HOC BAC

Xã Phú Riềng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ sáu - 29/09/2023 13:46
Chiều nay 27-4, UBND huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã Phú Riềng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Xã Phú Riềng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Trước buổi lễ đón nhận quyết định, lãnh đạo xã Phú Riềng đến dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng

Xã Phú Riềng có hơn 4.200 hộ, trong đó có 389 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm 10,7% dân số. Phú Riềng là xã có kinh tế, văn hóa xã hội, cơ sở hạ tầng đạt chuẩn, mặt bằng dân trí tương đối đồng đều, thuận lợi cho công tác tuyên truyền để người dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua của địa phương. Đến nay, xã đã hoàn thành 14/14 tiêu chí nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Các đại biểu dự lễ công bố quyết định công nhận

Thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) Nguyễn Thị Minh Nhâm, thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia trao quyết định công nhận xã Phú Riềng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Lãnh đạo tỉnh, địa phương tặng hoa chúc mừng xã Phú Riềng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Về kết quả huy động nguồn lực xây dựng NTM nâng cao, địa phương đã huy động được 87,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 16,7 tỷ đồng, chiếm 19,08%. Xã Phú Riềng đã có 3 thôn được công nhận đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2021 còn 14 hộ, chiếm 0,33%, giảm 2,1% so với năm 2017 (thời điểm xã được công nhận đạt chuẩn NTM). Xã Phú Riềng có 95% người dân tham gia BHYT. 11/11 khu dân cư đạt văn hóa; 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch theo quy định; 100% đường giao thông ngõ, xóm, đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa, sạch. 98% hộ dân được sử dụng điện, 68,4% đường được chiếu sáng. 100% trường học có cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia; 3/5 trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia. Bình quân thu nhập đầu người đạt gần 80 triệu đồng/ người/ năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam khẳng định: Xây dựng nông thôn mới là một quá trình và không thể thành công nếu không có sự đồng thuận của người dân. "Việc nhỏ việc to, dân lo là xong hết"!

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng NTM” năm 2021.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Lãnh đạo tỉnh và địa phương bên những gian hàng trưng bày các sản vật đặc trưng.


Phạm Quang - Quốc Việt

Tác giả: portal

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây